Thứ Tư, 17 tháng 11, 2010

Oh boy

Oh Boy là câu chuyện hài hước, xúc động, nồng ấm tình cảm gia đình của nữ nhà văn người Pháp Marie-Aude Murail. Chuyện bắt đầu khi ba anh em nhà Morlevent mất cả bố lẫn mẹ và có nguy cơ bị đưa vào một trại trẻ mồ côi nào đó như bao đứa trẻ không nhà khác.
*Simeon Morlevent – anh cả, 14 tuổi, mắt nâu, gầy đến thảm hại, nhưng có tư chất thần đồng, đã học vượt đến bốn lớp

*Morgane Morlevent, 8 tuổi. Mắt nâu. Hai tai rất to. Đứng đầu lớp nhưng lại luôn bị người lớn quên mất sự có mặt của mình.

*Venise Morlevent, 5 tuổi. Mắt xanh, tóc vàng, rạng rỡ. Một cô bé ai ai cũng thích. Cô còn biết thêu dệt ra những chuyện tình cực kỳ nồng cháy cho các cô búp bê Barbie của mình

Nhưng bọn trẻ hoàn toàn không muốn giao phó số phận mình vào tay cô bảo trợ xã hội. Chúng quyết tâm rời khỏi trại trẻ mồ côi, tìm cho mình một gia đình.
Vào lúc đó, có hai người xuất hiện. Họ đều có thể nhận nuôi chúng. Bởi thiện ý và cũng bởi ác ý. Một người không hoàn toàn tốt bụng; người kia thì sống thiếu trách nhiệm, và còn điều nữa, hai người này đặc biệt ghét nhau.
Rồi chuyện gì sẽ xảy ra ?

Marie-Aude Murail sinh năm 1954 tại Havre. Sau khi tốt nghiệp khoa Văn Đại Học Sorbone, bà dành trọn thời gian toàn tâm toàn ý viết sách và chăm sóc gia đình. Năm 2004, bà được trao huân chương Bắc đẩu bội tinh vì những cống hiến trong lĩnh vực văn học. Marie-Aude Murail nổi tiếng vì khai thác hiệu quả nhiều đề tài khác nhau: chính trị, hiện thực kỳ ảo. Tác phẩm của bà từng được đưa vào sách giáo khoa và được giảng dạy tại nhiều trường trung học của Pháp.

0 comments: