Thứ Tư, 8 tháng 6, 2011

Bản tin sách thiếu nhi Nhã Nam

DiemSach.Net
 Các độc giả nhí thân mến!

  
 Thế là các em lại kết thúc một năm học nữa và bước vào kỳ nghỉ hè.  Mong muốn giúp các em có kỳ nghỉ vui vẻ, thoải mái và bổ ích hơn,  Nhã Nam đã dày công chuẩn bị rất nhiều tác phẩm dành cho thiếu  nhi. Bộ truyện cổ tích Việt Nam với nét vẽ ngộ nghĩnh và lời kể gần  gũi, mới mẻ sẽ đưa những câu chuyện cổ đến với các em theo  phong cách hoàn toàn mới. Các em cũng sẽ gặp lại Manolito Mắt  Kính lắm mồm, Hoàng Tử Bé đáng yêu, William siêu quậy,... và làm    quen với BEN Siêu Anh Hùng bước ra từ bộ phim hoạt hình BEN 10    của Cartoon Network.

Nhã Nam thân chúc các độc giả nhỉ một kỳ nghỉ hè với nhiều niềm vui và nhiều khám phá thú vị!

Thân ái!

BỘ TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM

Được đầu tư công phu, kỹ lưỡng, bộ truyện tranh này sẽ đánh dấu hướng phát triển mới của Nhã Nam với những dự án riêng, độc đáo, đẹp về hình thức và lạ về nội dung. Với những ấn phẩm đẹp đẽ và giàu ý nghĩa này, độc giả nhỏ tuổi được tiếp cận với tinh hoa văn học dân gian một cách trọn vẹn. Và với tâm huyết của một đội ngũ làm sách giàu kinh nghiệm, Nhã Nam kỳ vọng đây sẽ là một bộ sách có sức sống lâu dài với nhiều thế hệ bạn đọc.


"Có lẽ William còn được những người lớn hay hoài niệm yêu thích hơn cả trẻ con nữa - vì dù ngôi làng trong truyện là tưởng tượng, nó vẫn giống hệt những ngôi làng nước Anh cách đây không lâu, với những cánh rừng, đồng ruộng, suối nhỏ, nơi ta cứ thỏa thích chơi cả ngày không chán."
- amazon.com


[..] Tôi không phải loại đần độn hết thuốc chữa. Cũng không phải loại ngu ngơ như vừa từ trên trời rơi xuống. Và lại càng không phải loại nước mắt nước mũi ròng ròng khi gặp phải chuyện xấu. Nhưng phải thừa nhận rằng, mỗi khi nhìn quanh cái đầm lầy tối tăm sắp trở thành lớp học mới của tôi, tôi thấy có chút tồi tệ. Đúng thế đấy. Tôi đích thị là một con Gấu Tin Xấu. [...]


[...] Tôi bèn thuật lại đầu đuôi. Từ trò dọa đuổi học, vụ nghe lén phòng giám hiệu, thứ ngôn ngữ kỳ bí của cô Pearce và thầy Kidd, cho đến lúc Charlie hét "Spudvetch!" vào mặt thầy, và cuộc đột kích căn gác của cô giáo... [...]

 SIÊU NHÂN MANOLITO

[...] Tôi tên là Manolito, biệt hiệu Mắt Kính. Nếu bạn quên thì tôi là cái đứa nói luôn mồm ở khu Carabanchel ấy. Giờ đã lại có khối chuyện xảy ra nên tôi chả biết chọn chuyện nào để  kể cho bạn nữa đây: Vụ tôi cùng hai thằng bạn chí cốt Yihad và Tai To lập ra băng Chân Bẩn, hay vụ tôi cắt tóc cho Ngốc khiến nó trông chẳng khác gì thầy tu Tây Tạng, hay vụ việc với Susana Quần Xi líp Bẩn - vụ đó thì bí mật, rồi cả vụ tôi xơi ngỗng môn toán nhưng vẫn chưa dám nói với mẹ, rồi thì... [...] Ben 10 vốn là một series phim hoạt hình của Cartoon Network, được các em nhỏ trên toàn thế giới vô cùng yêu thích. Nhân vật chính của Ben 10 là cậu bé Benjamin "Ben" Tennyson, có khả năng biến thân thành được 10 anh hùng ngoài hành tinh, mỗi vị có nhận dạng và quyền năng riêng. Nhờ đó, Ben cùng chị họ Gwen và ông nội Max đã chiến đấu giúp nhân loại thoát khỏi các móng vuốt của những kẻ muốn chiếm địa cầu.


GẶP LẠI HOÀNG TỬ BÉ

"Giọng điệu, phong cách, các nhân vật, tinh thần, mọi thứ đều thực sự tương ứng với truyện gốc. Một "tác phẩm nhái" ư? Không, đúng hơn là mong muốn mãnh liệt trong việc tìm lại, làm sống lại một nhân vật văn học tuyệt vời và giúp tất cả những ai còn chưa biết đến nhân vật này khám phá ra chú."
- sdm.qc.ca


0 comments: